Bão lớn nhất trong 15 năm sắp đổ bộ Nhật Bản
Một cơn bão với cường độ được cho là mạnh nhất trong khoảng 15 năm qua đang tiến vào phía nam Nhật Bản, mang theo mưa lớn và gió mạnh
 Một cơn bão với cường độ được cho là mạnh nhất trong khoảng 15 năm qua đang tiến vào phía nam Nhật Bản, mang theo mưa lớn và gió mạnh.

 Mưa lớn ở thành phố Fukuoka, đảo Kyushu sáng nay do ảnh hưởng của cơn bão sắp đổ bộ. Ảnh: Kyodo
Theo Reuters, bão Neoguri đang ở phía nam quần đảo Okinawa và di chuyển theo hướng tây bắc với vận tốc 20 km/h, sức gió là 180 km/h, giật hơn 250 km/h.

Bão có thể tiếp tục mạnh lên và dự kiến quét qua chuỗi đảo Okinawa trước khi đổ bộ vào Kyushu, hòn đảo chính ở cực tây Nhật Bản. Cơ quan Khí tượng nước này cảnh báo người dân ở Okinawa nên sơ tán sớm và có các biện pháp đề phòng để đảm bảo an toàn. Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy các ngư dân đang neo lại thuyền bè.

Không có nhà máy nhiệt điện nào ở Okinawa, nhưng hai nhà máy trên đảo Kyushu và một nhà máy ở đảo Shikoku lân cận có thể chịu ảnh hưởng của bão.

Chỉ huy của căn cứ không quân Kadena, một trong những căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Okinawa, cảnh báo gió lớn có thể gây thiệt hại cho cơ sở này vào sáng sớm mai.

"Tôi không thể mô tả đầy đủ cơn bão này nguy hiểm như thế nào khi nó tấn công Okinawa", tướng James Hecker viết trên trang Facebook của căn cứ. "Đây là cơn bão mạnh nhất đánh vào đảo trong 15 năm qua".

Ông khuyến cáo các binh sĩ trong căn cứ đảm bảo cho các trang thiết bị ngoài trời và chuẩn bị nhu yếu phẩm. "Đây không chỉ là một cơn bão nữa", ông nói.Đường đi dự kiến của bão Neoguri. Đồ họa: AFP

Đến ngày mai, Neoguri có thể có gió mạnh 265 km/h, giật 320 km/h, gây sóng cao 12 m. Tuy nhiên, Neoguri dự kiến không mạnh bằng siêu bão Haiyan từng làm hàng nghìn người Philippines thiệt mạng hồi năm ngoái. Neoguri sẽ suy yếu dần khi đi qua Okinawa. Thủ đô Tokyo có khả năng không nằm trong vùng ảnh hưởng của bão.

Nhật Bản hứng chịu khoảng hai đến 4 cơn bão mỗi năm. Những cơn bão mạnh chủ yếu rơi vào tháng 7.

Anh Ngọc ( Vnexpress )

 
 
Các tin khác
 • HUẤN LUYỆN AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG

  Thực hiện Chủ đề Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuổi cung ứng”, trong 03 ngày thứ bảy (25/5, 01/6 và ngày 08/6) Tập đoàn Môi Trường Xanh sẽ tổ chức huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động cho CBNV-NLĐ thuộc các đối tượng nhóm 1, 2, 3 và 4. Đây là chương trình huấn luyện định kỳ của Tập đoàn.

 • Họp mặt nữ CBNV-NLĐ nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3

  Sáng nay, ngày 08 tháng 3 năm 2024, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Phát triển Môi Trường Xanh tổ chức họp mặt nữ CBNV-NLĐ nhân kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 • Công ty TNHH Xây dựng Môi Trường Xanh nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố

  Ngày 28 tháng 12 năm 2023, Ủy ban nhân dân Quận Bình Tân tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và phát triển Quận Bình Tân (02/12/2003 – 02/12/2023).

 • LÃNH ĐẠO QUẬN BÌNH TÂN THĂM VÀ CHÚC TẾT CBNV-NLĐ

  Trong không khí chuẩn bị đón Tết Giáp Thìn, sáng ngày 24/01/2024, Đảng ủy Quận Bình Tân do bà Nguyễn Thi Kim Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Dân vận cùng lãnh đạo UBMTTQ, Liên đoàn lao động và phòng Kinh tế quận đã đến thăm hỏi, tặng quà CBNV-NLĐ Tập đoàn Môi Trường Xanh.

 • THÔNG TIN TUYỂN DỤNG

  Công Ty TNHH Xanh Hòa Bình - là Công ty chuyên sản xuất các loại cây xanh và hoa kiểng -thuộc Tập Đoàn Đầu tư Xây dựng Phát triển Môi Trường Xanh. Do nhu cầu phát triển và mở rộng sản xuất kinh doanh, Công Ty cần tuyển: NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

 • HỌP MẶT CHÚC TẾT VÀ TẶNG QUÀ CNLĐ NHÂN DỊP MỨNG XUÂN ĐINH DẬU - 2017

  Ghi nhận công sức Người lao động đã đồng hành cùng với doanh nghiệp và chia sẻ khó khăn với Người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

 • HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG 2016

  Thực hiện Quy chế Dân chủ cơ sở. Ngày 28/4/2016, Công ty TNHH Xây dựng Môi Trường Xanh đã tổ chức HN.NLĐ, về dự Hội nghị có 195 Đại biểu

 • GẶP MẶT TÂN NIÊN 2016

  Sau 09 ngày nghỉ Tết, vui xuân bên gia đình. Toàn thể CBCNV công ty đã quay trở lại làm việc